Link your world
link your value

CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG

Phương tiện: Ô TÔ ĐỜI MỚI Khởi hành: Đang cập nhật Khách sạn: Giá tiền:2,150,000(VNĐ) Thời gian:4 NGÀY 3 ĐÊM
Ngày 1: Đà Nẵng – Huế ( Ăn trưa,tối )
Buổi sáng:  
07h30: Xe và HDV Global Tours đón quý khách tại điểm hẹn (Đà Nẵng) khởi hành đi tham quan Huế.
Trên đường đi, đoàn sẽ được HDV giới thiệu về Hầm Hải Vân là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á, nối liền giữa Tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng.
Đến Huế, Đoàn tham quan và mua sắm tại chợ Đông Ba Huế. Đây là trung tâm mua bán chính của mảnh đất Cố Đô. Chuyên bán các món ăn đặc sản như mắm tôm, ruốc, tôm chua, mè xững Huế... đồ lưu niệm, áo quần, nón lá Huế.... Thoả sức cho du khách lựa chọn để làm quà cho người thân.
Trưa: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng ở Huế. Về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.
Buổi chiều:
14h00: Đoàn tham quan Kinh Thành Huế.
Nằm ở bờ Bắc dòng sông Hương thơ mộng, Kinh thành Huế được xây dựng trên một mặt bằng diện tích hơn 500ha, bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, được gọi chung là Đại Nội. Đây là trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn và là nơi sinh hoạt của nhà vua và hoàng gia. Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 1993.
Sau khi tham quan kinh thành Huế, đoàn ngược dòng sông Hương lên tham quan Thiên Mụ Tự. Đây là một trong những ngôi chùa cổ của Huế, gắn liền với những truyền thuyết kỳ lạ về ngôi chùa linh thiêng này. Đến chốn thiền môn, bạn như thoát tục, tâm vô ưu, quên mọi buồn đau chốn nhân gian. Là nơi để bạn một lòng hướng Phật, hướng về những triết lý nhân sinh của cuộc sống.
Tối: Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng.
Ăn tối xong, xe đưa quý khách ra sông Hương để lên thuyền nghe Ca Huế. Đây là loại hình nghệ thuật đặc sắc không thể thiếu khi đến Huế. Sau đó, quý khách tự do khám phá vẻ đẹp Huế về đêm. Ngủ lại khách sạn Huế.
Ngày 2: Huế - Quảng Trị - Phong Nha - Huế: (Ăn sáng, trưa, tối)
Buổi sáng :
06h00:  Qúy khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng.
06h45:  Xe và HDV đưa quý khách đi Quảng Bình. Trên đường đi, quý khách sẽ được nghe HDV giới thiệu về di tích Cầu Hiền Lương, Sông Bên Hải - Vỹ tuyến 17 huyền thoại, nơi có dòng sông Bến Hải hiền hòa cùng  đôi bờ Hiền Lương đã trở thành "nhân chứng lịch sử" trên 20 năm mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước, nơi đã chứng kiến cảnh tang tóc, đau thương, và cũng là nơi chịu những hậu quả nặng nề, tàn khốc qua cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.
Sau đó, quý khách viếng thăm Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc, thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử một mốc son vàng sáng ngời chủ nghĩa cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ thành cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm năm 1972 của quân và dân ta góp phần thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.
Trưa: Đến Phong Nha, quý khách dùng bữa trưa và nghỉ ngơi tại chỗ.
13h30: Xe chuyển bánh đưa đoàn khách đến bến thuyền Phong nha. Tại đây, chuyến đò trên sông Son sẽ đưa quý khách tham quan động nước Phong Nha với những cột nhũ khổng lồ dựng đứng từ dưới nền hang lên đến trần động như những cột chống trời cùng những chuỗi thạch nhũ vươn xuống lững thững tạo thành một công trình nghệ thuật hoành tráng.
15h00: Xe đón quý khách tại bến thuyền Phong Nha. Đoàn lên xe trở về Huế.
19h00: Xe về đến Huế, đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng. Sau đó về khách sạn.
Tối: Đoàn tự do tham quan Huế về đêm.
Ngủ lại khách sạn Huế.
Ngày 3: Huế - Lăng Minh Mạng - Lăng Khải Định - Đà Nẵng (Ăn sáng, trưa, tối)
Buổi sáng:
06h00: Đoàn trả phòng khách sạn và dùng điểm tâm tại nhà hàng.
07h00: Đoàn khởi hành đi tham quan Lăng Minh Mạng. Lăng ông cũng như các ông vua khác, luôn chú trọng đến phong thuỷ với ước muốn sau này con cháu nối nghiệp Đế Vương. Ngoài yếu tố phong thuỷ, theo tập quán chung của các triều đại, các vua thường đề cao dịch lý “ Thánh nhân Nam diện, nhi thính thiên hạ” có nghĩa “Vua quay mặt về hướng Nam để cai trị thiên hạ” Vì vậy mà toàn bộ công trình các lăng đều quay mặt về hướng Nam.
10h45: Đoàn về lại thành phố dùng cơm trưa. Ăn xong, đoàn nghỉ ngơi tại chỗ.
Buổi chiều:
Đoàn khởi hành đi tham quan Lăng Khải Định. Đây được đánh giá là một trong những lăng có lối kiến trúc độc đáo và kỳ lạ của vị vua thứ 12 Triều Nguyễn. Bởi lẽ, lăng của ông là sự kết hợp hài hoà giữa lối kiến trúc Phương Đông và Phương Tây, sự xâm nhập của nhiều trường phái kiến trúc: Ấn Độ giáo, Phật giáo, Roman, Gothique… thể hiện qua những trụ cổng, cột biểu, hàng rào, nhà bia, những bức tranh vẽ trên tường…
Tham quan xong, đoàn lên xe vào lại Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng, HDV chia tay, hẹn gặp lại.
 GLOBAL TOURS chúc Quý khách một chuyến tham quan đầy thú vị!